Các bệnh dị ứng, gồm viêm da dị ứng (còn gọi là viêm da cơ địa hay chàm), viêm mũi dị ứng và hen, đã gia tăng tần suất trong những thập kỷ gần đây và hiện ảnh hưởng đến khoảng 20% ​​dân số ở các nước phát triển.

Trên thực tế, Viêm da cơ địa VDCĐ thường là biểu hiện đầu tiên của bộ ba dị ứng này. Tỷ lệ trẻ mắc VDCĐ của Hoa Kỳ là 17,2% 2: châu Âu 15,6%: 24% 5- 6 tuổi Nhật Bản. Tăng tồn tại sau đó đã song song với gia tăng ở trẻ hen, cho thấy có cùng các yếu tố khởi phát và tương xứng với tần suất phát triển các bệnh lý dị ứng khác ở trẻ VDCĐ.

Do đó, phát triển của hen trẻ em có liên quan mạnh đến dị ứng. Ngược lại, hen khởi phát ở người lớn thường không dị ứng, đặc biệt là hen nặng khởi phát ở người lớn …

Kính mời Quý Bác sĩ hãy tham gia Hội thảo để lắng nghe thêm chia sẻ và trao đổi ý kiến của mình với Chủ tọa và Báo cáo viên về chủ đề rất thú vị này.

·       Thời gian tổ chức: 11h30 thứ Năm, ngày 22 tháng 7 năm 2021.

·       Giảng viên: 

o   BSCKII. Đặng Thị Kim Huyên

–      Bác sĩ chính – Thầy Thuốc Ưu Tú, Bác sĩ Nhi Bệnh viện ĐHYD TPHCM

–      Giảng viên Bệnh viện ĐHYD TPHCM

o   TS.BS. Phạm Lê Duy

–      BTV Liên chi Hội Hen – Dị ứng & Miễn dịch Lâm sàng HCM

–      Giảng viên trường ĐH Y Dược TP. HCM

 

Lưu ý: Đối với Quý Bác sĩ đã có tài khoản Docquity, vui lòng click vào đường dẫn tham dự Hội thảo. Đối với Quý Bác sĩ chưa có tài khoản Docquity vui lòng kéo xuống dưới xem các bước cài đặt App và xác minh với Hội Hen trước khi tiếp tục

Đường dẫn tham dự CME: https://docquity.app.link/GKXGmkax0hb hoặc https://docquity.app.link/BgHxBP2x0hb 

Quý Bác sĩ làm theo hướng dẫn để đạt đủ Điều kiện cấp CME:

·       Bước 1: Đại biểu cần tham gia ít nhất 70% thời lượng buổi học. 

·       Bước 2: Làm đúng 80% câu hỏi lượng giá ban tổ chức đưa ra, đồng thời điền thông tin cấp CME tại đây: link post-test sẽ được cập nhật vào ngày diễn ra Hội thảo. Bài test được mở vào ngày 22/7/2021 và đóng vào ngày 5/8/2021. 

·       Bước 3: Upload bằng cấp/ Chứng chỉ hành nghề bằng cách: Vào “Thêm” bên góc phải trang chủ/ Sau đó chọn ‘Xem hồ sơ’/ Chọn ‘Sửa’/ Kéo xuống dòng ‘Số đăng kí y tế’, nhấp vào biểu tượng cây viết/ Chọn ‘Nhấp để tải lên ID’. Sau đó chọn hình ảnh bằng cấp hoặc Chứng chỉ hành nghề của Quý Bác sĩ để tải. Quý Bác sĩ đã upload bằng cấp trước đây vui lòng bỏ qua bước này. 

·       Bước 4: Quý Bác sĩ đủ điều kiện nhận CME sẽ được Hội Hen – Dị ứng & Miễn dịch lâm sàng HCM liên hệ để đóng phí và cấp CME. CME có giá trị 2 tiết và được cấp bởi Hội Y học TP. Hồ Chí Minh. Sau khi có CME Quý Bác sĩ sẽ được thông báo để nhận tại văn phòng của Hội hoặc theo đường bưu điện. 

Đường link để download APP Docquity:

Android: https://play.google.com/store/apps/details?id=com.virinchi.mychat

IOS: https://apps.apple.com/us/app/docquity/id1048947290