Chiều ngày 16/01/2019, Khoa Hô Hấp Bệnh viện Quận Tân Phú, TP.HCM đã tổ chức buổi sinh hoạt đầu năm cho Câu lạc bộ Bệnh nhân Hen - COPD.

Sự kiện này nằm trong khuôn khổ của chương trình "Vì lá phổi khỏe" do Hội Hen Dị ứng Miễn dịch lâm sàng TP.HCM phối hợp với công ty Astrazeneca tổ chức. Tại buổi sinh hoạt, các bệnh nhân được nghe trình bày về cách điều trị Hen - COPD do BS. Tuấn - Khoa Hô Hấp, BV Quận Tân Phú trình bày. Gần 50 cô chú anh chị bệnh nhân đã có buổi sinh hoạt, trao đổi sôi nổi về căn bệnh mãn tính Hen - COPD. Ngoài ra, các anh chị kỹ thuật viên còn hướng dẫn tận tình việc sử dụng các dụng cụ hít và tổ chức trò chơi có thưởng cho bệnh nhân.

BS.Tuấn đang trình bày về cách điều trị bệnh Hen - COPD

Sinh hoạt CLB Bệnh nhân Hen COPD là hoạt động thường diễn ra hàng quý tại các đơn vị ACOCU nhằm tuyên truyền phổ biến kiến thức về căn bệnh hô hấp mãn tính Hen - COPD, giúp người bệnh có nhận thức đúng về căn bệnh và tham gia điều trị đúng cách, ngăn ngừa lên cơn kịch phát. Đồng thời, hoạt động này cũng giúp tạo mối liên kết giữa bác sĩ và bệnh nhân, giữa các bệnh nhân với nhau tạo ra một cộng đồng hô hấp khỏe mạnh.

 

Xem thêm Thông báo v/v Hỗ trợ thành lập đơn vị Quản lý Hen và COPD ngoại trú - ACOCU