Sinh hoạt khoa học chủ đề “Ứng dụng của Hô hấp ký” tại Bệnh viện Gò Vấp, trong khuôn khổ dự án Healthy Lung được phối hợp giữa Hội Hen-DƯ-MDLS TP.HCM và AstraZeneca

Vào 13 giờ 30 ngày 05/03/2019 vừa qua, PGS. TS. BS. Lê Thị Tuyết Lan đã trình bày chủ đề “Ứng dụng của Hô hấp ký” cho 63 bác sĩ thuộc nhiều chuyên khoa tại Bệnh viện Gò Vấp.

Hô hấp ký là phương pháp thăm dò chức năng hô hấp cơ bản và đầu tay. Hô hấp ký có ứng dụng to lớn nhất trong chuyên khoa hô hấp để giúp chẩn đoán phân biệt 26 nguyên nhân gây khó thở, hỗ trợ quản lý các bệnh nhân hen và bệnh phổi tắc nghẽn mạn tính (COPD). Hô hấp ký còn có ứng dụng ở nhiều lĩnh vực khác như đánh giá tiền phẫu, chẩn đoán ho kéo dài nghi hen trong chuyên khoa tai mũi họng, nhược cơ trong chuyên khoa nội thần kinh,… Với 19 năm kinh nghiệm sử dụng Hô hấp ký, PGS. Tuyết Lan đã truyền đạt lại tất cả các kinh nghiệm này trong buổi sinh hoạt khoa học tới các bác sĩ Bệnh viện Gò Vấp.

 

 

(Healthy Lung là một dự án phối hợp giữa ba Hội: Hội Hô hấp Việt Nam, Hội Lao Bệnh phổi Việt Nam và Hội Hen – Dị ứng – Miễn dịch Lâm sàng TP. HCM với AstraZeneca. Trong năm 2019, mục tiêu của Hội Hen-DƯ-MDLS TP.HCM là thành lập và nâng cấp 20 đơn vị quản lý hen và COPD ngoại trú. Để biết thêm thông tin, vui lòng theo dõi các thông báo tại website Hội.)

Thông báo v/v Hỗ trợ thành lập đơn vị Quản lý Hen và COPD ngoại trú - ACOCU

BS Quốc Tài.