Sinh hoạt khoa học chủ đề “Cập nhật GINA 2018” tại Bệnh viện Trưng Vương, trong khuôn khổ dự án Healthy Lung được phối hợp giữa Hội Hen-DƯ-MDLS TP.HCM và AstraZeneca

Vào 10 giờ  ngày 06/03/2019 vừa qua, PGS. TS. BS. Lê Thị Tuyết Lan đã báo cáo chủ đề “Cập nhật GINA 2018” cho  hơn 60 bác sĩ tại Bệnh viện Trưng Vương.

Hướng dẫn của Chiến lược toàn cầu vì hen (GINA) là tài liệu vàng giúp bác sĩ các tuyến tiếp cận, chẩn đoán, điều trị và quản lý lâu dài, hiệu quả các bệnh nhân hen. Trong năm 2018, hướng dẫn GINA không có các thay đổi lớn. Các thuốc sinh học mới trong điều trị hen bậc 5 được cập nhật. Vai trò của FENO được làm rõ và công nhận ở trẻ em. Việc điều trị kiểm soát hen để giảm triệu chứng và phòng tránh kết cục xấu là nội dung chính của GINA.

 

(Healthy Lung là một dự án phối hợp giữa ba Hội: Hội Hô hấp Việt Nam, Hội Lao Bệnh phổi Việt Nam và Hội Hen – Dị ứng – Miễn dịch Lâm sàng TP. HCM với AstraZeneca. Trong năm 2019, mục tiêu của Hội Hen-DƯ-MDLS TP.HCM là thành lập và nâng cấp 20 đơn vị quản lý hen và COPD ngoại trú. Để biết thêm thông tin, vui lòng theo dõi các thông báo tại website Hội.)

Thông báo v/v Hỗ trợ thành lập đơn vị Quản lý Hen và COPD ngoại trú - ACOCU

BS Quốc Tài