Ngày hôm qua 12/03/2019, Hội Hen - Dị ứng - Miễn dịch lâm sàng TP.HCM tổ chức buổi sinh hoạt khoa học chủ đề "Kinh tế y tế trong quản lý Hen - Bệnh phổi tắc nghẽn mãn tính (COPD) ngoại trú" tại Bệnh viện huyện Bình Chánh. Đây là buổi sinh hoạt khoa học nằm trong khuôn khổ chương trình "Vì lá phổi khỏe - Healthy Lung" liên kết giữa Cục khám chữa bệnh Việt Nam và Tập đoàn dược phẩm Astra Zeneca. 

Đại diện của Hội, đồng thời cũng là báo cáo viên của buổi sinh hoạt khoa học - PGS.TS.BS. Lê Thị Tuyết Lan đã có những chia sẻ thiết thực để hỗ trợ, tư vấn cho bệnh viện phát triển hiệu quả đơn vị Quản lý Hen-COPD ngoại trú. 

Bác sĩ giám đốc Hồ Trúc Lệ cùng Ban Giám Đốc bệnh viện cũng tham gia và thể hiện sự quyết tâm trong việc đẩy mạnh đơn vị này, góp phần làm giảm áp lực kinh tế cho người dân địa phương, cho bệnh viện khi bệnh chưa được quản lý tốt, nhất là bà con yên tâm thăm khám và điều trị Hen-COPD tại bệnh viện địa phương mà không phải vất vả, tốn kém vì phải chuyển lên các bệnh viện tuyến trên nữa. 

 Thông báo v/v Hỗ trợ thành lập đơn vị Quản lý Hen và COPD ngoại trú - ACOCU

Phan Văn Trường