Sáng 31/3, Bệnh viện Trưng Vương tổ chức câu lạc bộ bệnh nhân Hen - Bệnh phổi tắc nghẽn mạn tính (COPD) đầu tiên. Đây là sự kiện nằm trong chương trình "Vì lá phổi khoẻ (Healthy Lung)" của tập đoàn Astra Zeneca phối hợp cùng Cục khám chữa bệnh Việt Nam và Hội Hen - Dị ứng - Miễn dịch lâm sàng TP.HCM là đơn vị quản lý giám sát và hỗ trợ thực hiện tại khu vực phía nam.

Mặc dù số lượng tham gia không nhiều (33 người) nhưng buổi sinh hoạt đã diễn ra sôi nổi. Có nhiều cô chú đã thăm khám tại bệnh viện lâu năm nhưng nay mới có cơ hội thể hiện sự quan tâm, những trăn trở của mình trong quá trình theo dõi và điều trị. Đây cũng là lần đầu nhóm bệnh nhân này tiếp cận một cách thực tế hơn các kiến thức liên quan đến bệnh hen của mình thông qua sự mô phỏng bằng hình ảnh, video và tương tác với báo cáo viên.

 

Với chủ đề sáng nay: Hen phế quản và các yếu tố gây khởi phát, báo cáo viên - BS.CK1 Lê Tự Quốc Dũng giúp bệnh nhân nhận diện được cơn cấp Hen và các yếu tố có thể gây khởi phát. Nội dung chủ đề còn đề cao tầm quan trọng của việc sử dụng thuốc xịt đúng cách, đúng liều.

 

Điểm tin P.V.Trường