Sáng ngày 25 tháng 5 năm 2022, tại bệnh viện quận 11, Cục Quản lý khám chữa bệnh, Bộ Y tế kết hợp với Liên Chi Hội Hen-Dị ứng-Miễn dịch-Lâm sàng thành phố Hồ Chí Minh và công ty TNHH Astra Zeneca Vietnam tổ chức Hội thảo khoa học thuộc chương trình “Vì lá phổi khỏe”

Từ 13 giờ 30 đến 16 giờ, ngày 29 tháng 4 năm 2022, tại bệnh viện lao và bệnh phổi Tây Ninh, ấp Bình Long, xã Thái Bình, huyện Châu Thành, tỉnh Tây Ninh, chương trình câu lạc bộ bệnh nhân đã được tổ chức dưới hình thức trực tiếp. Chương trình dưới sự chủ trì của Phó Giám đốc, Bác sĩ chuyên khoa I Phan Văn Ngoan. Báo cáo viên Trần Trọng Vi và 50 bệnh nhân cùng tham dự.

Dưới đây là hình ảnh của chương trình

Toàn cảnh buổi sinh hoạt

Bác sĩ hướng dẫn bệnh nhân sử dụng thuốc

Điểm tin: Trần Thanh Lộc.

Ngày 5/3 vừa qua, Bệnh viện đa khoa Sài Gòn tổ chức câu lạc bộ bệnh nhân chủ đề “Hướng dẫn sử dụng dụng cụ hít trong điều trị Hen - COPD”, đây là chủ đề mà nhiều bệnh viện lựa chọn để hỗ trợ bệnh nhân hiểu được tầm quan trọng của các dụng cụ hít trong điều trị Hen, COPD.

Bác sĩ Dương Tú Nguyên (phụ trách mảng Hen – COPD) chia sẻ: rất nhiều cô chú mặc dù đã được hướng dẫn kỹ nhưng về nhà vẫn làm sai, việc tổ chức các chương trình như thế này thật sự rất bổ ích, không chỉ hướng dẫn các cô chú xịt đúng mà còn giúp họ biết thêm nhiều kiến thức về bệnh của mình như: phải tuân thủ điều trị, phải thay đổi một số thói quen và cả hỗ trợ ổn định tâm lý nữa.

Hoạt động nằm Trong khuôn khổ chương trình VÌ LÁ PHỔI KHỎE do Cục quản lý khám chữa bệnh – Bộ Y tế phối hợp cùng Liên Chi Hội Hen – Dị Ứng, Miễn Dịch Lâm Sàng TPHCM và Công ty TNHH AstraZeneca Việt Nam thực hiện.

 Bên dưới là một số hình ảnh của hoạt động

Điểm tin: P.V.Trường

Từ tháng 10 đến nay, các chương trình câu lạc bộ bệnh nhân thuộc khuôn khổ chương trình “Vì lá phổi khỏe” được chuyển sang hình thức online và phát trực tuyến trên fanpage của Liên chi Hội Hen – Dị ứng – Miễn dịch lâm sàng thành phố Hồ Chí Minh và bệnh viện. Mỗi chương trình phát sóng online không chỉ thu hút bệnh nhân là khách hàng từ bệnh viện mà còn từ nhiều nguồn khác nữa, đây là một lợi thế của hình thức này mà thời gian tới có thể sẽ được nhân rộng. Một số chương trình câu lạc bộ bệnh nhân được tổ chức gần đây:

- 25/11/2021: chủ đề ““Sống vui – sống khỏe cùng Hen – COPD trong mùa dịch Covid-19” – Bệnh viện Quận 11

- 25/11/2021: chủ đề “Hướng dẫn sử dụng các dụng cụ hít” – Bệnh viện Quận 4

- 3/12/2021: chủ đề “Sống vui – sống khỏe cùng Hen – COPD trong mùa dịch Covid-19” – BV Quận Tân Phú 

- 28/12/2021: chủ đề “hướng dẫn sử dụng dụng cụ hít” – Bệnh viện Quận 7

Câu lạc bộ bệnh nhân Bệnh viện Quận Tân Phú

 

 

Câu lạc bộ bệnh nhân Trung tâm y tế Thuận An tỉnh Bình Dương

 

Câu lạc bộ bệnh nhân Bệnh viện Quận 11

 

Để đảm bảo việc cập nhật kiến thức cho các bác sĩ, nhân viên y tế từ các đơn vị ACOCU, nhất là trong thời gian dịch bệnh diễn ra, các buổi sinh hoạt khoa học thuộc khuôn khổ chương trình “Vì lá phổi khỏe” vẫn được triển khai dưới dạng online hoặc hybrid (tham dự trực tiếp hoặc từ xa đều được). Một số chương trình không tổ chức kịp trong năm 2021 được bệnh viện xin chuyển qua 2022.

Sinh hoạt khoa học BV Bình Tân.

 

 

Sinh hoạt khoa học BV Quận Phú Nhuận.

 

 Sinh hoạt khoa học BV ĐK Sài Gòn

 

Từ 2022 – 2024, chương trình “Vì lá phổi khỏe” chuyển sang giai đoạn 2 hướng đến bệnh nhân ung thư phổi. Kế hoạch giai đoạn 02 đã được Cục khám chữa bệnh (Bộ Y tế Việt Nam) thông qua và chương trình đầu tiên sẽ được khởi động vào quý 1 năm 2022.